1131 Cafe

Địa chỉ: 39/3 Hùng Vương, Thị Xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: (0650) 827719


Bước vào quán cà phê 1131, một cảnh quan khá ấn tượng: một hồ nước lớn ở giữa và hai hồ nhỏ hình chữ nhật chạy song song suốt chiều dài mặt bằng chính của quán. Hai khoảng đất giữa ba hồ nước là nơi để các bàn cho khách ngồi uống cà phê. Cả ba hồ nước được lót bằng đá đen vát cạnh bên trong, không để lại thành hồ.

KinhNghiemDuLich.org  1131 Cafe

Chính cách sử dụng cạnh vát và màu thẫm làm cho mặt nước hồ càng trở nên rộng thoáng, khiến khách có cảm giác thật gần gũi với mé nước.

Theo anh Giao, chủ quán cà phê 1131, quán được kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế, ứng dụng từ đề tài "Ảnh hưởng của hình thức mái nhà truyền thống Hội An đến việc thông gió". Đây là đề tài được giải thưởng luận văn xuất sắc nhất của đại học Tokyo, Nhật.

Phần mái được thiết kế hở theo hình chữ V úp xuống. Gió sẽ theo hai cánh úp xuống vào mặt nước hồ bên dưới. Dưới tác động của gió, nước sẽ bốc hơi từ mặt hồ lên, làm cho không khí trở nên mát lạnh.

Kiến trúc của quán tuân thủ theo lối kiến trúc của Nhật Bản, tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhất. Chẳng hạn không có một chiếc cột nào lộ ra ngoài, tất cả chỉ là những mảng tường chịu lực nối tiếp nhau một cách liền lạc, không làm cho không gian bị chia cắt. Tất cả như toát lên một tinh thần trầm mặc, sâu sắc của phương Đông.

Tuy nhiên, vật liệu sử dụng cho công trình lại hoàn toàn thuần Việt, từ gạch thẻ thô, gạch lát, tre nứa… cho đến những vật trang trí như tranh giấy dó, đồ gốm. Có lẽ quán nằm ở Bình Dương là vùng đất của đồ gốm sứ nên rải rác ở góc tường, bệ cửa là những chiếc bình gốm thô mộc được cố tình bóp méo tạo những hình dạng cách điệu lý thú.

Cafe 1131 trong khung cảnh chiều tà, mặt hồ phẳng lặng chợt lung linh ánh đèn bởi những cơn gió nhè nhẹ xao động, ranh giới giữa trời và nước như gần nhau hơn. Thỉnh thoảng vào dịp cuối tuần, bạn có thể ra khỏi thành phố náo nhiệt, tìm một nơi để thư giãn cũng là điều lý thú.

Thức ăn nhẹ: 8.000 - 18.000 đồng/phần

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập KinhNghiemDuLich.org đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
1131 Cafe


Dia chi: 39/3 Hùng Vuong, Thi Xã Thu Dau Mot, Tinh Bình Duong.
Dien thoai: (0650) 827719


Buoc vào quán cà phê 1131, mot canh quan khá an tuong: mot ho nuoc lon o giua và hai ho nho hình chu nhat chay song song suot chieu dài mat bang chính cua quán. Hai khoang dat giua ba ho nuoc là noi de các bàn cho khách ngoi uong cà phê. Ca ba ho nuoc duoc lót bang dá den vát canh bên trong, không de lai thành ho.

KinhNghiemDuLich.org  1131 Cafe

Chính cách su dung canh vát và màu tham làm cho mat nuoc ho càng tro nên rong thoáng, khien khách có cam giác that gan gui voi mé nuoc.

Theo anh Giao, chu quán cà phê 1131, quán duoc kien trúc su Võ Trong Nghia thiet ke, ung dung tu de tài "Anh huong cua hình thuc mái nhà truyen thong Hoi An den viec thông gió". Dây là de tài duoc giai thuong luan van xuat sac nhat cua dai hoc Tokyo, Nhat.

Phan mái duoc thiet ke ho theo hình chu V úp xuong. Gió se theo hai cánh úp xuong vào mat nuoc ho bên duoi. Duoi tác dong cua gió, nuoc se boc hoi tu mat ho lên, làm cho không khí tro nên mát lanh.

Kien trúc cua quán tuân thu theo loi kien trúc cua Nhat Ban, tinh te den tung chi tiet nho nhat. Chang han không có mot chiec cot nào lo ra ngoài, tat ca chi là nhung mang tuong chiu luc noi tiep nhau mot cách lien lac, không làm cho không gian bi chia cat. Tat ca nhu toát lên mot tinh than tram mac, sâu sac cua phuong Dông.

Tuy nhiên, vat lieu su dung cho công trình lai hoàn toàn thuan Viet, tu gach the thô, gach lát, tre nua… cho den nhung vat trang trí nhu tranh giay dó, do gom. Có le quán nam o Bình Duong là vùng dat cua do gom su nên rai rác o góc tuong, be cua là nhung chiec bình gom thô moc duoc co tình bóp méo tao nhung hình dang cách dieu lý thú.

Cafe 1131 trong khung canh chieu tà, mat ho phang lang chot lung linh ánh dèn boi nhung con gió nhè nhe xao dong, ranh gioi giua troi và nuoc nhu gan nhau hon. Thinh thoang vào dip cuoi tuan, ban có the ra khoi thành pho náo nhiet, tìm mot noi de thu giãn cung là dieu lý thú.

Thuc an nhe: 8.000 - 18.000 dong/phan

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap KinhNghiemDuLich.org dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

1131 Cafe

Địa chỉ: 39/3 Hùng Vương, Thị Xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: (0650) 827719
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá