Quán Mì Nhật

Thưởng thức những sợi mì vàng ươm, óng ánh, nước dùng ngọn ngọt trong không gian đậm nét Nhật khiến bạn có cảm giác như đang thưởng thức món mì tại đất nước này.


Nằm khuất trong một con hẻm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quán mì Nhất chuyên phục vụ mì Nhật tưởng như là một địa điểm ăn uống quen thuộc của người Nhật đến Sài Gòn học tập và làm việc. Thế nhưng, nét tinh tế, vị ngon của món mì tại đây chính phục luôn cả giới trẻ Sài Gòn.

KinhNghiemDuLich.org Quan Mi Nhat
Món Tonkkotsu ramen.

Được đầu tư công phu, mì được chế biến tại chỗ, nguyên liệu nhập từ Nhật nên mỗi tô mì tại Nhất luôn có sắc óng ánh vàng của những sợi mì, vàng ươm của măng, màu xanh tươi của rau, xanh đậm của rong biển (món không thể thiếu trong các tô mì Nhật Bản), làm nên vị đặc trưng riêng cho món ăn này.

Sợi mì vừa dẻo vừa dai, mịn, trôi tuột trong miệng. Miếng rong biển thơm nồng, rau cải giòn nhẹ. Đặc biệt nhất phải kể đến nước dùng. Nước dùng luôn được nấu từ 8 -10h với lửa lớn đến nỗi đứng xa vẫn nghe tiếng lục bục. Khá tốn nhiên liệu nhưng bù lại nước dùng đậm đà, không cần thêm bất kỳ gia vị hay chất tạo màu nào. Vị đậm đà ấy lại được “ngậm” thêm trứng luộc hồng đào nửa tiếng trong món tonkkotsu ramen càng thơm ngậy. Món thịt ba chỉ đi kèm mềm, thơm, ít béo cùng những thanh cua dai nhẹ, vị giòn của bắp tươi cũng đem đến cho khách một trải nghiệm khác.

Món được đánh giá ngon nhì tại đây, sau món mì là món bánh xếp Nhật (dùng chung trong phần set với mì, cơm, bánh). Món bánh này khá độc đáo với vỏ ngoài giòn tan. Lớp nhân gồm thịt, bắp cải, boa rô béo ngậy, ngọt, thơm, lạ miệng nhưng cũng thật gần với hương vị của người Việt. Chấm miếng bánh xếp nóng hổi nước chấm là hỗn hợp các gia vị chấm riêng biệt của Nhật càng lạ.

KinhNghiemDuLich.org Quan Mi Nhat
Miso Ramen.

KinhNghiemDuLich.org Quan Mi Nhat
Ankaleykisoba.

KinhNghiemDuLich.org Quan Mi Nhat

Một set Tonkkotsu Ramen.

Không chỉ đầu tư vào món ăn, những chiếc tô, dĩa hay đựng gia vị, vật trang trí trong quán cũng mang đậm phong cách Nhật. Thưởng thức món mì trong cái không gian đậm nét Nhật, trong những câu chào, phục vụ khách bằng tiếng Nhật mang trọng âm vùng Tokyo khiến khách như tưởng mình đang ngồi trong một quán mì tại đất nước Phù Tang.

KinhNghiemDuLich.org Quan Mi Nhat

Ngoài mì, quán cũng phục vụ lẩu, các món nhấm và rượu sakê. Quán chỉ phục vụ hai ca: ca trưa từ 11h - 14h, ca chiều từ 14h - 23h. Giá các món từ 50.000 đồng. Riêng ngày 1 hàng tháng, quán giảm giá 50% theo quy tắc xoay vòng các món trong thực đơn.

KinhNghiemDuLich.org Quan Mi Nhat
Lẩu kim chi.

Địa chỉ: Mì Nhất, số 27/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập KinhNghiemDuLich.org đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Quan Mi Nhat


Thuong thuc nhung soi mì vàng uom, óng ánh, nuoc dùng ngon ngot trong không gian dam nét Nhat khien ban có cam giác nhu dang thuong thuc món mì tai dat nuoc này.


Nam khuat trong mot con hem trên duong Nguyen Binh Khiêm, quán mì Nhat chuyên phuc vu mì Nhat tuong nhu là mot dia diem an uong quen thuoc cua nguoi Nhat den Sài Gòn hoc tap và làm viec. The nhung, nét tinh te, vi ngon cua món mì tai dây chính phuc luôn ca gioi tre Sài Gòn.

KinhNghiemDuLich.org Quan Mi Nhat
Món Tonkkotsu ramen.

Duoc dau tu công phu, mì duoc che bien tai cho, nguyên lieu nhap tu Nhat nên moi tô mì tai Nhat luôn có sac óng ánh vàng cua nhung soi mì, vàng uom cua mang, màu xanh tuoi cua rau, xanh dam cua rong bien (món không the thieu trong các tô mì Nhat Ban), làm nên vi dac trung riêng cho món an này.

Soi mì vua deo vua dai, min, trôi tuot trong mieng. Mieng rong bien thom nong, rau cai giòn nhe. Dac biet nhat phai ke den nuoc dùng. Nuoc dùng luôn duoc nau tu 8 -10h voi lua lon den noi dung xa van nghe tieng luc buc. Khá ton nhiên lieu nhung bù lai nuoc dùng dam dà, không can thêm bat ky gia vi hay chat tao màu nào. Vi dam dà ay lai duoc “ngam” thêm trung luoc hong dào nua tieng trong món tonkkotsu ramen càng thom ngay. Món thit ba chi di kèm mem, thom, ít béo cùng nhung thanh cua dai nhe, vi giòn cua bap tuoi cung dem den cho khách mot trai nghiem khác.

Món duoc dánh giá ngon nhì tai dây, sau món mì là món bánh xep Nhat (dùng chung trong phan set voi mì, com, bánh). Món bánh này khá doc dáo voi vo ngoài giòn tan. Lop nhân gom thit, bap cai, boa rô béo ngay, ngot, thom, la mieng nhung cung that gan voi huong vi cua nguoi Viet. Cham mieng bánh xep nóng hoi nuoc cham là hon hop các gia vi cham riêng biet cua Nhat càng la.

KinhNghiemDuLich.org Quan Mi Nhat
Miso Ramen.

KinhNghiemDuLich.org Quan Mi Nhat
Ankaleykisoba.

KinhNghiemDuLich.org Quan Mi Nhat

Mot set Tonkkotsu Ramen.

Không chi dau tu vào món an, nhung chiec tô, dia hay dung gia vi, vat trang trí trong quán cung mang dam phong cách Nhat. Thuong thuc món mì trong cái không gian dam nét Nhat, trong nhung câu chào, phuc vu khách bang tieng Nhat mang trong âm vùng Tokyo khien khách nhu tuong mình dang ngoi trong mot quán mì tai dat nuoc Phù Tang.

KinhNghiemDuLich.org Quan Mi Nhat

Ngoài mì, quán cung phuc vu lau, các món nham và ruou sakê. Quán chi phuc vu hai ca: ca trua tu 11h - 14h, ca chieu tu 14h - 23h. Giá các món tu 50.000 dong. Riêng ngày 1 hàng tháng, quán giam giá 50% theo quy tac xoay vòng các món trong thuc don.

KinhNghiemDuLich.org Quan Mi Nhat
Lau kim chi.

Dia chi: Mì Nhat, so 27/5 Nguyen Binh Khiêm, P. Da Kao, Q.1, TP.HCM.

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap KinhNghiemDuLich.org dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Quán Mì Nhật

Thưởng thức những sợi mì vàng ươm, óng ánh, nước dùng ngọn ngọt trong không gian đậm nét Nhật khiến bạn có cảm giác như đang thưởng thức món mì tại đất nước này.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá