Calat Coffee House

69/36D Nguyễn Đình Chính, F.15, Q.PN


Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Calat coffee house

Tôi thích Đà Lạt!

Thích cái không khí chậm rãi nhưng không trễ nải, thích không khí trong lành và tươi mát, thích sự bình yên khi ngồi bên ly cafe ở Đà Lạt. Những khi ở SG, chỉ thèm sao được "tận hưởng" một ly cafe như thế ở chốn náo nhiệt gấp gáp này.

Nếu bạn có cùng sở thích với tôi, xin mời bạn đến Calat Coffee House - nằm trong một hẻm nhỏ, trên một con đường nhỏ, giữa một thành phố rất to mang tên Sài Gòn (yên tâm là bạn không phải đi vòng vèo lên dốc xuống dốc như khi đi "săn" cafe ở Đà Lạt đâu).

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Calat coffee house

Vừa đến đầu hẻm, bạn dễ dàng tìm thấy logo tên quán khi nhìn vào bên trong, liền bên trái là cánh cổng trắng với những "bé Tóc tiên" lòa xòa quấn quít, là bảng tên quán bằng gỗ cũng được sơn trắng. Bước qua cánh cổng ấy, 98% khách đến sẽ phải ngạc nhiên vì cách decor của quán: nhẹ nhàng, lãng mạn, và cảm giác như ĐL thật sự rất gần.

Khoảng sân nhỏ với 2 vách tường phủ dây leo, dãy cửa sổ trắng to gần hết cả chiều dài bức tường sẽ khiến bạn có cảm giác như ngồi cafe sân vườn dù đang trong phòng máy lạnh. Nhìn ra ngoài những khung cửa ấy, bạn sẽ thấy nào hoa là hoa: hoa dưới thấp tưởng như có thể với tay ngắt được, hoa trên cao khe khẽ đong đưa, hoa xa xa quấn quít bên bờ rào..

Không gian quán nhỏ và ấm cúng, thích hợp cho những ai yêu thích yên tĩnh hoặc những buổi trò chuyện thân mật. Nhưng nếu bạn là người bận rộn với công việc hoặc cần hẹn đối tác thì Càlat Coffee House vẫn là một lựa chọn xứng đáng với nội thất sang trọng và wifi cực mạnh. Quán còn có một kệ truyện với nhiều đầu truyện khá Hot: TKKG (trọn bộ), Chạng Vạng (trọn bộ), Harry Poter (trọn bộ quyển nhỏ), Bản năng gốc, Sắc giới, Rừng Nauy...

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Calat coffee house

Nhạc ở Càlat là những ca khúc Việt Nam và quốc tế chọn lọc, có những ca khúc tưởng như bị lãng quên nhưng khi vang lên hầu như vị khách nào cũng ngân nga theo giai điệu ấy. Xen lẫn là những bản hòa tấu như một khoảng lặng giữa giờ.

Những người bạn của Càlat khá nhiều người sở hữu giọng hát rất hay, từng đoạt giải thưởng tại một số cuộc thi, vì lẽ đó mà Càlat thường xuyên tổ chức đêm nhạc "Những người bạn hát". Đến với đêm nhạc, bạn sẽ được nghe những ca khúc tiền chiến với một cách trình bày mới, hay trở về với những kỷ niệm xưa qua những ca khúc Việt Nam được yêu thích một thời: ca khúc Top Ten Làn Sóng Xanh '98 - '99, ca khúc nhạc ngoại quốc lời Việt, ca khúc Việt Nam trong phim... Quán không tính bất kỳ khoản phụ thu nào vào những đêm diễn ra chương trình.

Menu của quán cho bạn nhiều sự lựa chọn với giá khá mềm: từ 18.000 - 30.000

Hy vọng những lúc nào đó cần tìm một chốn cafe để ngồi cùng bạn bè, hay để hàn huyên cùng người quen cũ, hay chỉ là cần một nơi yên tĩnh để dành thời gian cho riêng mình - bạn hãy nhớ Càlat Coffee House! Hãy thử một lần đến và cảm nhận cảm giác cafe Đà Lạt giữa Sài Gòn.
Calat Coffee House


69/36D Nguyen Dình Chính, F.15, Q.PN


Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Calat coffee house

Tôi thích Dà Lat!

Thích cái không khí cham rãi nhung không tre nai, thích không khí trong lành và tuoi mát, thích su bình yên khi ngoi bên ly cafe o Dà Lat. Nhung khi o SG, chi thèm sao duoc "tan huong" mot ly cafe nhu the o chon náo nhiet gap gáp này.

Neu ban có cùng so thích voi tôi, xin moi ban den Calat Coffee House - nam trong mot hem nho, trên mot con duong nho, giua mot thành pho rat to mang tên Sài Gòn (yên tâm là ban không phai di vòng vèo lên doc xuong doc nhu khi di "san" cafe o Dà Lat dâu).

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Calat coffee house

Vua den dau hem, ban de dàng tìm thay logo tên quán khi nhìn vào bên trong, lien bên trái là cánh cong trang voi nhung "bé Tóc tiên" lòa xòa quan quít, là bang tên quán bang go cung duoc son trang. Buoc qua cánh cong ay, 98% khách den se phai ngac nhiên vì cách decor cua quán: nhe nhàng, lãng man, và cam giác nhu DL that su rat gan.

Khoang sân nho voi 2 vách tuong phu dây leo, dãy cua so trang to gan het ca chieu dài buc tuong se khien ban có cam giác nhu ngoi cafe sân vuon dù dang trong phòng máy lanh. Nhìn ra ngoài nhung khung cua ay, ban se thay nào hoa là hoa: hoa duoi thap tuong nhu có the voi tay ngat duoc, hoa trên cao khe khe dong dua, hoa xa xa quan quít bên bo rào..

Không gian quán nho và am cúng, thích hop cho nhung ai yêu thích yên tinh hoac nhung buoi trò chuyen thân mat. Nhung neu ban là nguoi ban ron voi công viec hoac can hen doi tác thì Càlat Coffee House van là mot lua chon xung dáng voi noi that sang trong và wifi cuc manh. Quán còn có mot ke truyen voi nhieu dau truyen khá Hot: TKKG (tron bo), Chang Vang (tron bo), Harry Poter (tron bo quyen nho), Ban nang goc, Sac gioi, Rung Nauy...

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Calat coffee house

Nhac o Càlat là nhung ca khúc Viet Nam và quoc te chon loc, có nhung ca khúc tuong nhu bi lãng quên nhung khi vang lên hau nhu vi khách nào cung ngân nga theo giai dieu ay. Xen lan là nhung ban hòa tau nhu mot khoang lang giua gio.

Nhung nguoi ban cua Càlat khá nhieu nguoi so huu giong hát rat hay, tung doat giai thuong tai mot so cuoc thi, vì le dó mà Càlat thuong xuyên to chuc dêm nhac "Nhung nguoi ban hát". Den voi dêm nhac, ban se duoc nghe nhung ca khúc tien chien voi mot cách trình bày moi, hay tro ve voi nhung ky niem xua qua nhung ca khúc Viet Nam duoc yêu thích mot thoi: ca khúc Top Ten Làn Sóng Xanh '98 - '99, ca khúc nhac ngoai quoc loi Viet, ca khúc Viet Nam trong phim... Quán không tính bat ky khoan phu thu nào vào nhung dêm dien ra chuong trình.

Menu cua quán cho ban nhieu su lua chon voi giá khá mem: tu 18.000 - 30.000

Hy vong nhung lúc nào dó can tìm mot chon cafe de ngoi cùng ban bè, hay de hàn huyên cùng nguoi quen cu, hay chi là can mot noi yên tinh de dành thoi gian cho riêng mình - ban hãy nho Càlat Coffee House! Hãy thu mot lan den và cam nhan cam giác cafe Dà Lat giua Sài Gòn.

Calat Coffee House

69/36D Nguyễn Đình Chính, F.15, Q.PN
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá