Padme

Một góc của hạnh phúc Để lại phía sau lưng những ồn ã của đời thường, vượt qua phía bên kia của bức tường kính trong veo, là một thế giới của sự tĩnh lặng, an nhiên và đầy thoát ngộ.


Là tầng một, với không khí ấm cúng, gần gũi và dễ chịu, nhưng không quá xô bồ. Vẫn là những thanh âm của Thiền, vẫn là ấm trà con, vẫn những cây cảnh nhỏ bé xung quanh, một chiếc laptop, một buổi chiều mùa đông se se lạnh, cũng đủ để người ta có thể chăm lo cho công việc, mà vẫn cảm thấy dễ chịu như được vuốt ve bằng những cảm giác thật hiền. Như một cái nắm tay, một nụ cười thân thiện…

Là tầng hai, với không gian đậm chất Thiền, những buổi học về Khí công, Thiền và Đạo chủ yếu diễn ra nơi đây. Yên tĩnh với những chiêm nghiệm sâu sắc trong lòng, tư duy của bạn sẽ mở ra hết mình, chào đón hân hoan những cảm giác rất khác với khói bụi ngoài kia, là những rộng lớn của những điều mà ta chưa giác ngộ được, là những nhỏ bé của những gì mà ta đã bỏ qua. Tại chính nơi đây, Padme như một chiếc gương soi, để những ai đi qua, cũng phải dừng lại và nghĩ về mình, về gia đình, về người thân, về những gì mà chúng ta đã trải qua bằng một thái độ khoan dung nhất. Vì sao bạn biết không ? Vì khi đã giác ngộ được chính bản thân mình, người ta sẽ sống vị tha hơn…

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Padme

Là tầng thượng, với cảm giác lâng lâng và bồng bềnh khi ngồi trên mặt kiếng, ngắm nhìn những chú cá bé nhỏ và hồn nhiên tung tăng trong cuộc sống. Mặc cho sóng gió, mặc cho mưa giông, những sinh linh bé nhỏ ấy và thiên nhiên nơi đây, đá sỏi nơi này vẫn hết mình vì những nghĩa vụ của cuộc sống, vì mỗi ai trong chúng ta, khi sinh ra đều gánh lên mình một trách nhiệm rất cao cả. Cái trách nhiệm ấy, nhẹ bẫng như lông hồng mà rộng lớn như bầu trời, chính là sứ mệnh làm đẹp cho cuộc sống, và sẻ chia những gì bình yên nhất cho mọi người.

Mà hình như, Padme cũng sinh ra vì sứ mệnh ấy ?

Trở lại với đời thường đằng sau lớp kính, bước chân ra cổng, người ta sẽ có cảm giác bị sự an nhiên níu kéo, và khi thực sự đã rời xa, sẽ lại khao khát được một lần bình yên như thế nữa, như thế…Đó cũng là lý do mà tại sao, sinh nhật một người anh, tôi đã dành tặng cho anh một món quà mà tôi cho rằng thật sự có ý nghĩa, dẫn anh đến quán trà Padme, 285/188 Cách Mạng Tháng Tám, và say mê kể cho nhau nghe về những hy vọng, ước mơ và khoảnh khắc đáng nhớ của đời mình.

Tôi sẽ lại đến, lần thứ 2, thứ 3, và mãi mãi sau này cho đến lúc thôi không còn thèm khát sự bình yên nữa. Mà con người thì có bao giờ ngưng thèm khát khái niệm ấy đâu, thế nên, tôi sẽ không bao giờ quên được cái khoảnh khắc đầu tiên rẽ vào một con hẻm, rướn người lên khỏi những dòng người đang tấp nập đi qua, thấy lấp ló một tấm bảng giản dị và một ngôi nhà nhỏ nép mình, chỉ thế thôi mà đã cảm thấy rất dễ chịu. Và nhủ thầm, Padme đây rồi….

Địa chỉ : 285/188 Cách Mạng Tháng 8, Quận 10, Hồ Chí Minh
Điện thoại : 08 4495964
Padme


Mot góc cua hanh phúc De lai phía sau lung nhung on ã cua doi thuong, vuot qua phía bên kia cua buc tuong kính trong veo, là mot the gioi cua su tinh lang, an nhiên và day thoát ngo.


Là tang mot, voi không khí am cúng, gan gui và de chiu, nhung không quá xô bo. Van là nhung thanh âm cua Thien, van là am trà con, van nhung cây canh nho bé xung quanh, mot chiec laptop, mot buoi chieu mùa dông se se lanh, cung du de nguoi ta có the cham lo cho công viec, mà van cam thay de chiu nhu duoc vuot ve bang nhung cam giác that hien. Nhu mot cái nam tay, mot nu cuoi thân thien…

Là tang hai, voi không gian dam chat Thien, nhung buoi hoc ve Khí công, Thien và Dao chu yeu dien ra noi dây. Yên tinh voi nhung chiêm nghiem sâu sac trong lòng, tu duy cua ban se mo ra het mình, chào dón hân hoan nhung cam giác rat khác voi khói bui ngoài kia, là nhung rong lon cua nhung dieu mà ta chua giác ngo duoc, là nhung nho bé cua nhung gì mà ta dã bo qua. Tai chính noi dây, Padme nhu mot chiec guong soi, de nhung ai di qua, cung phai dung lai và nghi ve mình, ve gia dình, ve nguoi thân, ve nhung gì mà chúng ta dã trai qua bang mot thái do khoan dung nhat. Vì sao ban biet không ? Vì khi dã giác ngo duoc chính ban thân mình, nguoi ta se song vi tha hon…

Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Padme

Là tang thuong, voi cam giác lâng lâng và bong benh khi ngoi trên mat kieng, ngam nhìn nhung chú cá bé nho và hon nhiên tung tang trong cuoc song. Mac cho sóng gió, mac cho mua giông, nhung sinh linh bé nho ay và thiên nhiên noi dây, dá soi noi này van het mình vì nhung nghia vu cua cuoc song, vì moi ai trong chúng ta, khi sinh ra deu gánh lên mình mot trách nhiem rat cao ca. Cái trách nhiem ay, nhe bang nhu lông hong mà rong lon nhu bau troi, chính là su menh làm dep cho cuoc song, và se chia nhung gì bình yên nhat cho moi nguoi.

Mà hình nhu, Padme cung sinh ra vì su menh ay ?

Tro lai voi doi thuong dang sau lop kính, buoc chân ra cong, nguoi ta se có cam giác bi su an nhiên níu kéo, và khi thuc su dã roi xa, se lai khao khát duoc mot lan bình yên nhu the nua, nhu the…Dó cung là lý do mà tai sao, sinh nhat mot nguoi anh, tôi dã dành tang cho anh mot món quà mà tôi cho rang that su có ý nghia, dan anh den quán trà Padme, 285/188 Cách Mang Tháng Tám, và say mê ke cho nhau nghe ve nhung hy vong, uoc mo và khoanh khac dáng nho cua doi mình.

Tôi se lai den, lan thu 2, thu 3, và mãi mãi sau này cho den lúc thôi không còn thèm khát su bình yên nua. Mà con nguoi thì có bao gio ngung thèm khát khái niem ay dâu, the nên, tôi se không bao gio quên duoc cái khoanh khac dau tiên re vào mot con hem, ruon nguoi lên khoi nhung dòng nguoi dang tap nap di qua, thay lap ló mot tam bang gian di và mot ngôi nhà nho nép mình, chi the thôi mà dã cam thay rat de chiu. Và nhu tham, Padme dây roi….

Dia chi : 285/188 Cách Mang Tháng 8, Quan 10, Ho Chí Minh
Dien thoai : 08 4495964

Padme

Một góc của hạnh phúc Để lại phía sau lưng những ồn ã của đời thường, vượt qua phía bên kia của bức tường kính trong veo, là một thế giới của sự tĩnh lặng, an nhiên và đầy thoát ngộ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá