Những điều cần lưu ý khi bay đến Mỹ

Có những điều tưởng là chuyện nhỏ nhưng nếu không được chú ý trong khâu chuẩn bị có thể dẫn đến những trục trặc, phiền toái không nhỏ, gây trễ nãi công việc. Đó là những quy định của ngành hàng không, sân bay và hải quan của các quốc gia khi du khách muốn xuất, nhập cảnh.


KinhNghiemDuLich.org  Nhung dieu can luu y khi bay den My
Hàng không Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Mỹ
nhưng vẫn khai thác kết hợp quá cảnh nước thứ ba.

Những hãng hàng không bay từ Việt Nam đến Mỹ, chi phí và các vấn đề liên quan

Hiện nay, muốn bay sang Mỹ du khách có rất nhiều sự lựa chọn. Bay với các hãng hàng không nước ngoài thì có United Airlines (quá cảnh ở Hồng Kông hoặc Nhật), American Airlines và Northwest Airlines (quá cảnh Narita -Nhật), Eva Air và China Airlines (quá cảnh Đài Bắc - Đài Loan), Korea Airlines (quá cảnh Incheon - Hàn Quốc), Singapore Airlines (quá cảnh Singapore)… Hãng hàng không Vietnam Airlines tuy không có các chuyến bay trực tiếp sang Mỹ, nhưng vẫn khai thác các chuyến bay kết hợp sang một nước thứ ba (Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc…), rồi từ đó bay tiếp sang Mỹ.

Với hạng ghế phổ thông, giá cả chênh lệch nhau không nhiều giữa các hãng (từ 1.300 đô la Mỹ/vé khứ hồi SGN - LAX, bay từ TPHCM sang Los Angles (California) và ngược lại). Tuy nhiên, giá vé chênh lệch khá nhiều giữa các mùa. Vào mùa cao điểm (tầm tháng 6 đến tháng 9 hàng năm), giá có thể tăng từ 100 -> 300 đô la/vé khứ hồi.

Có rất nhiều du khách chọn bay với Eva Air và China Airlines do tần suất bay, giờ bay, suất ăn trên máy bay… của hai hãng này tương đối phù hợp với thói quen và sở thích người Việt Nam.

KinhNghiemDuLich.org  Nhung dieu can luu y khi bay den My
Phi trường quốc tế Los Angeles, California.

Quy định về hành lý nhập cảnh vào Mỹ

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia kiểm soát an ninh xuất nhập cảnh chặt chẽ. Bởi thế, khi chuẩn bị hành lý sang Mỹ, bạn nên nắm chắc một số quy định của các sân bay và Cục Hải quan Mỹ để tránh những rắc rối trên đường.

Hành lý ký gửi miễn cước tối đa 46 kg Theo quy định của các hãng hàng không bay sang Mỹ, du khách chỉ được miễn cước hành lý tối đa hai kiện (thùng). Trong đó, mỗi kiện chỉ được nặng 50 pounds, tức khoảng 23 kg và tổng chiều rộng, chiều dài và chiều cao của hành lý không được quá 158 cm. Bạn phải tính toán làm sao để tổng trọng lượng hành lý của mình không vượt quá 46 kg.

Sẽ rất rắc rối nếu trọng lượng hành lý của bạn vượt quá chuẩn quy định vì nhân viên hàng không sẽ bắt buộc bạn mở hành lý ngay tại sân bay để dỡ bỏ số hành lý thừa. Điều này rất mất thời gian, đặc biệt nếu bạn đi theo đoàn. Tốt hơn hết, bạn nên chủ động thanh toán riêng cho số hành lý vượt trội.

KinhNghiemDuLich.org  Nhung dieu can luu y khi bay den My
Với lưu lượng hành khách quá lớn, các sân bay ở Mỹ cũng thường
xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc thất lạc hành lý của khách

Hành lý xách tay không quá 7 kg (có hãng máy bay qui định hành lý xách tay không quá 4 kg). Túi xách không được quá cồng kềnh với tổng số đo ba chiều rộng, dài và cao tối đa là 115 cm.

Theo kinh nghiệm của các hướng dẫn viên dẫn đoàn đến Mỹ xác suất thất lạc hành lý và hành lý đến chậm ở Mỹ khá cao (khoảng 10%), vì thế tốt hơn hết, trong hành lý xách tay bạn nên chuẩn bị đồ dùng cá nhân đủ dùng trong một ngày phòng khi việc không may xảy ra. Tuy nhiên, bạn nên tránh mang theo kem đánh răng, son môi dạng lỏng, đồ cắt móng tay… vì hải quan Mỹ không cho mang theo chất lỏng và vật nhọn bằng kim loại lên máy bay. Những thứ cần thiết như kéo nhỏ, dao gọt trái cây, đồ dũa móng tay, chất lỏng như kem đánh răng, chất gel các loại, chai xịt nước hoa, mỹ phẩm dạng lỏng… bạn nên để trong hành lý ký gửi.

Làm gì khi thất lạc hành lý? Nếu không may xảy ra sự cố thất lạc hành lý bạn phải thông báo ngay cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên để họ có thể hướng dẫn bạn đến trình báo tại quầy Lost and Found ngay tại sân bay. Hãng hàng không và sân bay sẽ dựa vào khai báo này để “truy tìm” hành lý thất lạc lại cho bạn. Nếu tình huống xấu nhất xảy ra là hành lý thực sự không thể tìm lại được thì biên bản ghi nhận thất lạc hành lý này cũng giúp ích rất nhiều khi yêu cầu công ty bảo hiểm bồi hoàn cho bạn.

KinhNghiemDuLich.org  Nhung dieu can luu y khi bay den My
Sân bay quốc tế ở thành phố Chicago, tiểu bang Illinois.

Vấn đề mang quà từ Việt Nam vào Mỹ

Bạn có thể mang các loại thực phẩm khô như cá khô, mực khô, tôm khô, cà phê rang sẵn… từ Việt Nam sang để làm quà, nhưng phải được bao gói cẩn thận và để trong hành lý ký gửi. Không được mang các loại hạt giống, cây trồng, thực phẩm tươi sống, trái cây… đặc biệt là những thành phẩm được chế biến từ thịt như ruốc, bò khô, xúc xích, giò lụa, thịt hộp…

Những dòng tin khác:
>>
Du lịch ở San Juan ở Puerto Rico
>>
Cửu Trại Châu hoang sơ, hùng vĩ
>>
Đèo Hải Vân – Biển Vờn Mây
>>
Thịt bò xốt tương
>>
Thăm xứ chùa vàng Myanmar

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập KinhNghiemDuLich.org đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.








Nhung dieu can luu y khi bay den My


Có nhung dieu tuong là chuyen nho nhung neu không duoc chú ý trong khâu chuan bi có the dan den nhung truc trac, phien toái không nho, gây tre nãi công viec. Dó là nhung quy dinh cua ngành hàng không, sân bay và hai quan cua các quoc gia khi du khách muon xuat, nhap canh.


KinhNghiemDuLich.org  Nhung dieu can luu y khi bay den My
Hàng không Viet Nam chua có duong bay thang den My
nhung van khai thác ket hop quá canh nuoc thu ba.

Nhung hãng hàng không bay tu Viet Nam den My, chi phí và các van de liên quan

Hien nay, muon bay sang My du khách có rat nhieu su lua chon. Bay voi các hãng hàng không nuoc ngoài thì có United Airlines (quá canh o Hong Kông hoac Nhat), American Airlines và Northwest Airlines (quá canh Narita -Nhat), Eva Air và China Airlines (quá canh Dài Bac - Dài Loan), Korea Airlines (quá canh Incheon - Hàn Quoc), Singapore Airlines (quá canh Singapore)… Hãng hàng không Vietnam Airlines tuy không có các chuyen bay truc tiep sang My, nhung van khai thác các chuyen bay ket hop sang mot nuoc thu ba (Singapore, Nhat Ban, Hàn Quoc…), roi tu dó bay tiep sang My.

Voi hang ghe pho thông, giá ca chênh lech nhau không nhieu giua các hãng (tu 1.300 dô la My/vé khu hoi SGN - LAX, bay tu TPHCM sang Los Angles (California) và nguoc lai). Tuy nhiên, giá vé chênh lech khá nhieu giua các mùa. Vào mùa cao diem (tam tháng 6 den tháng 9 hàng nam), giá có the tang tu 100 -> 300 dô la/vé khu hoi.

Có rat nhieu du khách chon bay voi Eva Air và China Airlines do tan suat bay, gio bay, suat an trên máy bay… cua hai hãng này tuong doi phù hop voi thói quen và so thích nguoi Viet Nam.

KinhNghiemDuLich.org  Nhung dieu can luu y khi bay den My
Phi truong quoc te Los Angeles, California.

Quy dinh ve hành lý nhap canh vào My

Hoa Ky là mot trong nhung quoc gia kiem soát an ninh xuat nhap canh chat che. Boi the, khi chuan bi hành lý sang My, ban nên nam chac mot so quy dinh cua các sân bay và Cuc Hai quan My de tránh nhung rac roi trên duong.

Hành lý ký gui mien cuoc toi da 46 kg Theo quy dinh cua các hãng hàng không bay sang My, du khách chi duoc mien cuoc hành lý toi da hai kien (thùng). Trong dó, moi kien chi duoc nang 50 pounds, tuc khoang 23 kg và tong chieu rong, chieu dài và chieu cao cua hành lý không duoc quá 158 cm. Ban phai tính toán làm sao de tong trong luong hành lý cua mình không vuot quá 46 kg.

Se rat rac roi neu trong luong hành lý cua ban vuot quá chuan quy dinh vì nhân viên hàng không se bat buoc ban mo hành lý ngay tai sân bay de do bo so hành lý thua. Dieu này rat mat thoi gian, dac biet neu ban di theo doàn. Tot hon het, ban nên chu dong thanh toán riêng cho so hành lý vuot troi.

KinhNghiemDuLich.org  Nhung dieu can luu y khi bay den My
Voi luu luong hành khách quá lon, các sân bay o My cung thuong
xay ra tình trang cham tre hoac that lac hành lý cua khách

Hành lý xách tay không quá 7 kg (có hãng máy bay qui dinh hành lý xách tay không quá 4 kg). Túi xách không duoc quá cong kenh voi tong so do ba chieu rong, dài và cao toi da là 115 cm.

Theo kinh nghiem cua các huong dan viên dan doàn den My xác suat that lac hành lý và hành lý den cham o My khá cao (khoang 10%), vì the tot hon het, trong hành lý xách tay ban nên chuan bi do dùng cá nhân du dùng trong mot ngày phòng khi viec không may xay ra. Tuy nhiên, ban nên tránh mang theo kem dánh rang, son môi dang long, do cat móng tay… vì hai quan My không cho mang theo chat long và vat nhon bang kim loai lên máy bay. Nhung thu can thiet nhu kéo nho, dao got trái cây, do dua móng tay, chat long nhu kem dánh rang, chat gel các loai, chai xit nuoc hoa, my pham dang long… ban nên de trong hành lý ký gui.

Làm gì khi that lac hành lý? Neu không may xay ra su co that lac hành lý ban phai thông báo ngay cho truong doàn hoac huong dan viên de ho có the huong dan ban den trình báo tai quay Lost and Found ngay tai sân bay. Hãng hàng không và sân bay se dua vào khai báo này de “truy tìm” hành lý that lac lai cho ban. Neu tình huong xau nhat xay ra là hành lý thuc su không the tìm lai duoc thì biên ban ghi nhan that lac hành lý này cung giúp ích rat nhieu khi yêu cau công ty bao hiem boi hoàn cho ban.

KinhNghiemDuLich.org  Nhung dieu can luu y khi bay den My
Sân bay quoc te o thành pho Chicago, tieu bang Illinois.

Van de mang quà tu Viet Nam vào My

Ban có the mang các loai thuc pham khô nhu cá khô, muc khô, tôm khô, cà phê rang san… tu Viet Nam sang de làm quà, nhung phai duoc bao gói can than và de trong hành lý ký gui. Không duoc mang các loai hat giong, cây trong, thuc pham tuoi song, trái cây… dac biet là nhung thành pham duoc che bien tu thit nhu ruoc, bò khô, xúc xích, giò lua, thit hop…

Nhung dòng tin khác:
>>
Du lich o San Juan o Puerto Rico
>>
Cuu Trai Châu hoang so, hùng vi
>>
Dèo Hai Vân – Bien Von Mây
>>
Thit bò xot tuong
>>
Tham xu chùa vàng Myanmar

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap KinhNghiemDuLich.org dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Những điều cần lưu ý khi bay đến Mỹ

Có những điều tưởng là chuyện nhỏ nhưng nếu không được chú ý trong khâu chuẩn bị có thể dẫn đến những trục trặc, phiền toái không nhỏ, gây trễ nãi công việc. Đó là những quy định của ngành hàng không, sân bay và hải quan của các quốc gia khi du khách muốn xuất, nhập cảnh.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá