8 lời khuyên cho chuyến du lịch Nam Phi

Bạn hãy tìm hiểu kỹ đất nước này trước khi bạn muốn đến du lịch.


>> Cape Town – một hải cảng tuyệt đẹp
>>
Du lịch Nam Phi: Những ngày hoang dã ở Pilanesberg

KinhNghiemDuLich.org   8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

Bất cứ du khách nào đang chuẩn bị hành lý đến Nam Phi thì hãy chuẩn bị sẵn tinh thần đối mặt với một cuộc sống - nơi mà mọi thứ đều rất lạ lẫm với bạn.

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu thật nhiều về Nam Phi gồm: những khu vực lịch sử, nền kinh tế và tham khảo về cuộc sống của người dân nơi đây. Tuy nhiên, có một số lời khuyên dành cho những du khách muốn đến Nam Phi sau đây:

1. Đừng nói với bất kỳ ai bạn là khách du lịch

Không giống như ở Đông Nam Á, cũng không lành mạnh như ở châu Âu, nếu bạn nói với người dân địa phương bạn là khách du lịch thì thay vì cảm thông họ sẽ lợi dụng bạn. Bạn sẽ là mục tiêu của những người xấu vì họ biết bạn chẳng thể chạy đi đâu được. Vì thế, cách tốt nhất để hỏi đường đó là hỏi người phục vụ trong khách sạn, cảnh sát hoặc người bán hàng trong những cửa hàng. Bản đồ sẽ là vật bất li thân an toàn cho bạn.

KinhNghiemDuLich.org   8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

2. Đừng nhận sự giúp đỡ của người dân địa phương

Đặc biệt là nếu họ đang cố gắng tỏ ra quá thân thiện bởi đây là mầm mống của một vụ cướp hoặc gian lận. Thông thường họ sẽ đưa bạn đến những nơi yên tĩnh và vắng vẻ rồi ra vẻ muốn bạn chia sẻ một chút của cải cho dân nghèo. Vì thế, bạn nên lịch sự và kiên quyết từ chối, cố gắng không gây sự chú ý của người dân địa phương. Tốt hơn hết là hãy nhanh chóng đến các khu vực an toàn như trung tâm mua sắm, sở cảnh sát. Hãy kiểm tra bản đồ các trạm cảnh sát trong thành phố và những nơi bạn dự định sẽ đi.

3. Không đeo những phụ kiện đắt tiền (đồng hồ, trang sức, máy ảnh...)

Mọi thứ để lại trong khách sạn cũng không hợp lý bởi cướp trong khách sạn là hiện tượng phổ biến. Lý tưởng nhất là bạn đừng nên mang theo mình những đồ vật giá trị nhưng nếu bạn đã mang theo thì nên gửi chúng ở quầy lễ tân khách sạn hoặc cất kỹ trong phòng.

KinhNghiemDuLich.org   8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

4. Không rút tiền từ máy ATM vào ban đêm

Ngay cả vào ban ngày khi thấy người dân địa phương lang thang gần đó thì bạn nên dừng ngay ý định này lại. Nếu bạn thực sự phải rút tiền thì hãy chú ý che chắn cẩn thận và chắc chắn không ai nhìn thấy được mã PIN của bạn. Thực sự là không an toàn và chỉ với vài thủ thuật, bạn có thể mất trắng số tiền trong tài khoản.

5. Không được để tiền mặt ở túi sau

Túi sau chỉ dành để cho những người ngây thơ. Bạn có thể bị những tên móc túi siêu hạng ghé thăm.

KinhNghiemDuLich.org   8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

6. Không đi một mình đến các điểm tham quan

Hầu hết các di tích nằm trong những khu vực rất nghèo và đông dân cư, nơi mà cuộc sống sinh hoạt còn rẻ hơn cái áo cái quần bạn đang mặc. Vì vậy, bạn phải hoạt động theo nhóm và tốt nhất là theo đoàn và không để những người ngoài đoàn hướng dẫn.

7. Không xem bóng đá ở màn hình lớn ngoài phố


Nơi đây là địa bàn cho những người dân nghèo, khách với nơi bạn đến. Những nơi đông đúc này dễ xảy ra xung đột, xích mích và bạo lực. Do đó, để đảm bảo bạn trở về lành lặn thì bạn nên tránh những khu vực này. Tốt nhất là bạn nên xem bóng đá ở khách sạn, có thể trong phòng riêng và đại sảnh lớn. Bạn nên lựa chọn các công ty du lịch lớn để đảm bảo chất lượng tour.

KinhNghiemDuLich.org   8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

8. Không thuê xe ô tô hay taxi dù

Bạn hãy cảnh giác bởi rất những lái xe này không hiền lành như bạn tưởng. Dù là bất kỳ ai thì những tên cướp này đều không thể bỏ qua, chúng có thể cướp rồi ném bạn ra khỏi xe ở những con đường vắng vẻ. Và dù là có xe thì bạn cũng không cho ai đi nhờ, nếu không thì có khả năng bạn sẽ phải đối mặt với bọn tội phạm vũ trang. Chúng có thể cướp và tống tiền.

Hãy tránh xa những khu rừng, những khu vườn bởi động vật nơi đây cũng có thể trở thành cướp. Đặc biệt là khỉ. Hãy cẩn thận khi ra vào khách sạn vì bọn trộm cướp có thể ẩn nấp và cẩn thận cài khỏa cửa sổ, cửa ra vào.

Xem thêm: Những điều cần biết khi đến Cape Town (Châu Phi)

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập KinhNghiemDuLich.org đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam Phi


Ban hãy tìm hieu ky dat nuoc này truoc khi ban muon den du lich.


>> Cape Town – mot hai cang tuyet dep
>>
Du lich Nam Phi: Nhung ngày hoang dã o Pilanesberg

KinhNghiemDuLich.org   8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

Bat cu du khách nào dang chuan bi hành lý den Nam Phi thì hãy chuan bi san tinh than doi mat voi mot cuoc song - noi mà moi thu deu rat la lam voi ban.

Dau tiên, ban nên tìm hieu that nhieu ve Nam Phi gom: nhung khu vuc lich su, nen kinh te và tham khao ve cuoc song cua nguoi dân noi dây. Tuy nhiên, có mot so loi khuyên dành cho nhung du khách muon den Nam Phi sau dây:

1. Dung nói voi bat ky ai ban là khách du lich

Không giong nhu o Dông Nam Á, cung không lành manh nhu o châu Âu, neu ban nói voi nguoi dân dia phuong ban là khách du lich thì thay vì cam thông ho se loi dung ban. Ban se là muc tiêu cua nhung nguoi xau vì ho biet ban chang the chay di dâu duoc. Vì the, cách tot nhat de hoi duong dó là hoi nguoi phuc vu trong khách san, canh sát hoac nguoi bán hàng trong nhung cua hàng. Ban do se là vat bat li thân an toàn cho ban.

KinhNghiemDuLich.org   8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

2. Dung nhan su giúp do cua nguoi dân dia phuong

Dac biet là neu ho dang co gang to ra quá thân thien boi dây là mam mong cua mot vu cuop hoac gian lan. Thông thuong ho se dua ban den nhung noi yên tinh và vang ve roi ra ve muon ban chia se mot chút cua cai cho dân nghèo. Vì the, ban nên lich su và kiên quyet tu choi, co gang không gây su chú ý cua nguoi dân dia phuong. Tot hon het là hãy nhanh chóng den các khu vuc an toàn nhu trung tâm mua sam, so canh sát. Hãy kiem tra ban do các tram canh sát trong thành pho và nhung noi ban du dinh se di.

3. Không deo nhung phu kien dat tien (dong ho, trang suc, máy anh...)

Moi thu de lai trong khách san cung không hop lý boi cuop trong khách san là hien tuong pho bien. Lý tuong nhat là ban dung nên mang theo mình nhung do vat giá tri nhung neu ban dã mang theo thì nên gui chúng o quay le tân khách san hoac cat ky trong phòng.

KinhNghiemDuLich.org   8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

4. Không rút tien tu máy ATM vào ban dêm

Ngay ca vào ban ngày khi thay nguoi dân dia phuong lang thang gan dó thì ban nên dung ngay ý dinh này lai. Neu ban thuc su phai rút tien thì hãy chú ý che chan can than và chac chan không ai nhìn thay duoc mã PIN cua ban. Thuc su là không an toàn và chi voi vài thu thuat, ban có the mat trang so tien trong tài khoan.

5. Không duoc de tien mat o túi sau

Túi sau chi dành de cho nhung nguoi ngây tho. Ban có the bi nhung tên móc túi siêu hang ghé tham.

KinhNghiemDuLich.org   8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

6. Không di mot mình den các diem tham quan

Hau het các di tích nam trong nhung khu vuc rat nghèo và dông dân cu, noi mà cuoc song sinh hoat còn re hon cái áo cái quan ban dang mac. Vì vay, ban phai hoat dong theo nhóm và tot nhat là theo doàn và không de nhung nguoi ngoài doàn huong dan.

7. Không xem bóng dá o màn hình lon ngoài pho


Noi dây là dia bàn cho nhung nguoi dân nghèo, khách voi noi ban den. Nhung noi dông dúc này de xay ra xung dot, xích mích và bao luc. Do dó, de dam bao ban tro ve lành lan thì ban nên tránh nhung khu vuc này. Tot nhat là ban nên xem bóng dá o khách san, có the trong phòng riêng và dai sanh lon. Ban nên lua chon các công ty du lich lon de dam bao chat luong tour.

KinhNghiemDuLich.org   8 loi khuyen cho chuyen du lich Nam PHi

8. Không thuê xe ô tô hay taxi dù

Ban hãy canh giác boi rat nhung lái xe này không hien lành nhu ban tuong. Dù là bat ky ai thì nhung tên cuop này deu không the bo qua, chúng có the cuop roi ném ban ra khoi xe o nhung con duong vang ve. Và dù là có xe thì ban cung không cho ai di nho, neu không thì có kha nang ban se phai doi mat voi bon toi pham vu trang. Chúng có the cuop và tong tien.

Hãy tránh xa nhung khu rung, nhung khu vuon boi dong vat noi dây cung có the tro thành cuop. Dac biet là khi. Hãy can than khi ra vào khách san vì bon trom cuop có the an nap và can than cài khoa cua so, cua ra vào.

Xem thêm: Nhung dieu can biet khi den Cape Town (Châu Phi)

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap KinhNghiemDuLich.org dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

8 lời khuyên cho chuyến du lịch Nam Phi

Bạn hãy tìm hiểu kỹ đất nước này trước khi bạn muốn đến du lịch.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá