Hương vị Bản Hồ

Đến Bản Hồ, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một màu xanh mướt, bao quanh là những quả đồi và những nếp nhà rải rọc hai bờ suối.


KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Xã Bản Hồ nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa (Lào Cai) gần 30km về phía Tây nam. Bản Hồ có trung tâm là thôn Bản Dền, nơi gặp gỡ của hai dòng suối Mường Hoa và La Ve.

Khác với dòng Mường Hoa ngày ngày phải mang nước đến cho hàng chục bản làng, dòng La Ve chảy về Bản Dền từ trong tận núi cao rừng thẳm. Có lẽ vì thế mà La Ve cũng đẹp hơn và bí ẩn hơn.

KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Ngoài hai dòng suối này, Bản Hồ còn có một loạt những dòng suối, con thác khác như: Cá Nhảy, Séo Trung Hồ… là những nơi lôi cuốn sự chinh phục khám phá thiên nhiên thơ mộng. Thác Séo Trung Hồ với độ cao trên 100m, nhìn từ xa như dải lụa trắng vắt ngang lưng chừng núi.

Bản Hồ có những cung đường núi đồi quanh co, uốn lượn. Đến đây, khách không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hữu tình, không gian thoáng đãng nên thơ, kiến trúc độc đáo từ những ngôi nhà sàn gỗ gắn bó lâu đời với cuộc sống của người dân tộc mà còn được sống trong môi trường du lịch thân thiện, đầm ấm và cùng tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng.

KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Tiềm năng văn hoá của bà con Bản Dền thể hiện qua những câu hát, điệu múa cổ và nghi lễ truyền thống. Các nghề thủ công xa xưa đã được khôi phục và có xu hướng mở rộng. Nổi bật nhất là nghề trồng bông, trồng dâu nuôi tằm và dệt. Thổ cẩm truyền thống của Bản Dền được những người phụ nữ Tày dệt nên là những bộ trang phục đẹp mắt cùng nhiều sản phẩm trang trí trong gia đình...

KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Du lịch tại gia (homestay) chính là một trong những điều làm nên sự hấp dẫn mới của Bản Dền. 29 ngôi nhà sàn to đẹp nhất trong thôn đã được lựa chọn để mở dịch vụ này, dòng người tìm đến với Bản Dền để được cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con nơi đang ngày càng đông. Hương vị cuộc sống hiện đại đang dần lan tỏa và hòa quện với sự thuần khiết nơi núi rừng thẳm sâu, huyền diệu nơi đây.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ [email protected] để Ban biên tập KinhNghiemDuLich.org đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.
Huong vi Ban Ho


Den Ban Ho, du khách không khoi ngo ngàng truoc mot màu xanh muot, bao quanh là nhung qua doi và nhung nep nhà rai roc hai bo suoi.


KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Xã Ban Ho nam cách trung tâm thi tran Sa Pa (Lào Cai) gan 30km ve phía Tây nam. Ban Ho có trung tâm là thôn Ban Den, noi gap go cua hai dòng suoi Muong Hoa và La Ve.

Khác voi dòng Muong Hoa ngày ngày phai mang nuoc den cho hàng chuc ban làng, dòng La Ve chay ve Ban Den tu trong tan núi cao rung tham. Có le vì the mà La Ve cung dep hon và bí an hon.

KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Ngoài hai dòng suoi này, Ban Ho còn có mot loat nhung dòng suoi, con thác khác nhu: Cá Nhay, Séo Trung Ho… là nhung noi lôi cuon su chinh phuc khám phá thiên nhiên tho mong. Thác Séo Trung Ho voi do cao trên 100m, nhìn tu xa nhu dai lua trang vat ngang lung chung núi.

Ban Ho có nhung cung duong núi doi quanh co, uon luon. Den dây, khách không chi duoc chiêm nguong phong canh thiên nhiên huu tình, không gian thoáng dãng nên tho, kien trúc doc dáo tu nhung ngôi nhà sàn go gan bó lâu doi voi cuoc song cua nguoi dân toc mà còn duoc song trong môi truong du lich thân thien, dam am và cùng tham gia vào các sinh hoat cong dong.

KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Tiem nang van hoá cua bà con Ban Den the hien qua nhung câu hát, dieu múa co và nghi le truyen thong. Các nghe thu công xa xua dã duoc khôi phuc và có xu huong mo rong. Noi bat nhat là nghe trong bông, trong dâu nuôi tam và det. Tho cam truyen thong cua Ban Den duoc nhung nguoi phu nu Tày det nên là nhung bo trang phuc dep mat cùng nhieu san pham trang trí trong gia dình...

KinhNghiemDuLich.org  Huong vi Ban Ho

Du lich tai gia (homestay) chính là mot trong nhung dieu làm nên su hap dan moi cua Ban Den. 29 ngôi nhà sàn to dep nhat trong thôn dã duoc lua chon de mo dich vu này, dòng nguoi tìm den voi Ban Den de duoc cùng an, cùng o, cùng làm voi bà con noi dang ngày càng dông. Huong vi cuoc song hien dai dang dan lan toa và hòa quen voi su thuan khiet noi núi rung tham sâu, huyen dieu noi dây.

Hãy chia se hình anh du lich cua ban tai dia chi [email protected] de Ban biên tap KinhNghiemDuLich.org dang tai lên Cong thông tin So tay du lich và khám phá cho dông dao ban doc duoc tham khao và chia se nhung cam xúc cua chính mình.

Hương vị Bản Hồ

Đến Bản Hồ, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một màu xanh mướt, bao quanh là những quả đồi và những nếp nhà rải rọc hai bờ suối.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá